Monthly Archives: September 2014

ปัจจุบันทำนองเพลงใหม่ของบี้ สุกฤษฎ์ เพลงยังว่าง กับแนวทางที่กำลังพุ่งขึ้นโดยเร็ว

http://entertain.teenee.com/thaistar/img5/620680.jpg

สำหรับนักร้องมากฝีมืออย่างบี้ สุกฤษฎ์ ไม่มีอย่างไรที่ทำไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นละคร ร้องเพลง หรือ กระทั่งงานเอนเตอร์เทน และสำหรับชายหนุ่มคนนี้นับตั้งแต่ออกมาจากเวที เดอะสตาร์ กับพัฒนาตนเองจนเรียกได้ว่าระยะนี้ บี้คืออีกหนึ่งศิลปินแนวหน้าของประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะมีอัลบั้ม หรือ ชิ้นงานอะไรออกมาก็จะได้รับการตอบสนอง และความเอาใจใส่จากแฟนคลับทั้งคนไทยและคนต่างชาติอยู่เสมอ                   และล่าสุดสำหรับงานทำนองเพลงที่ถือว่าหายไปนานพอสมควรเช่นเดียวกันกับการออกซิงเกิลใหม่เอี่ยม เพลงยังว่าง ซึ่งเป็นบทเพลงแนวสนุก แอบแฝงความเป็นเมืองไทยไว้ในเนื้อทำนองเพลง และทำนองเพลงได้อย่างพอดี เป็นเหตุให้ เพลงยังว่างเป็นอีกหนึ่งทำนองเพลงที่มียอดคนดูในยูทูปเพิ่มขึ้นอย่างเร็วจนน่าใจหาย เพราะเพียงแค่ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง ยังว่างออกมาแค่วันเดียว ยอดคนเข้าชมมากขึ้นอย่างเร็วจนขึ้นไปแตะหลักแสนเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งเชื่อว่าอีกไม่นาน บทเพลงยังว่างจะต้องเป็นที่พูดถึงของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพลง ยังว่าง

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

ไม่ได้มาจากท้องฟ้า บทเพลงเก่าเล่าใหม่ ในแบบที่ฟังแล้วเพลิดเพลินกว่าเดิม

http://sv6.postjung.com/wb/data/774/774669-topic-ix-14.jpg

มิได้มาจากฟ้า หากใครที่เคยฟังบทเพลงของศิลปินอย่าง Cocktail คงเคยได้ฟังบทเพลง ไม่ได้มาจากฟ้าในเวอร์ชั่นร็อค ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นแรกพร้อมทั้ง เป็นเวอร์ชั่นที่ถือว่าประสบผลสำเร็จ เป็นอย่างมาก และทำเอา Cocktail เป็นที่รู้จักของคนรับฟังในในเวลานั้น พร้อมกับด้วยความที่บทเพลงไม่ได้มาจากฟากฟ้า เป็นอีกบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนที่เจียมตนในความรัก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมบทเพลงนี้จึงประสบผลสำเร็จ เพราะ มีเนื้อเพลงที่ถูกใจใครหลายคน                   กลับมาตอนนี้ นอกจากจะแปรเปลี่ยนทำนอง และไลน์ทำนองเพลงทำให้เพลงมิได้มาจากท้องฟ้า ในเวอร์ชั่น ของ Skykick Rangerคืออีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่มีความน่าสนใจ โดยการใส่เพลงอย่าง แซกโซโฟนเข้าไป ช่วยดึงความโรแมนติกของบทเพลง ไม่ได้มาจากฟ้าออกมาได้อย่างสมบูรณ์มากเพิ่มขึ้น ประกอบกับทำนองเพลงที่ สามารถฟังได้สบายๆ เหมาะกับคนที่ไม่ถนัดรับฟังเพลงร็อค ให้สามารถมาฟังบทเพลงนี้ได้อย่างสบายใจ …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

บทเพลง ใจสู่ฝัน (spirit incheon) เพลงพิเศษดี ๆ จากบิ๊กแอส

ทเพลง บทเพลง ใจสู่ฝัน (spirit incheon) เพลงพิเศษดี ๆ จากบิ๊กแอส ถือได้ว่าเป็นบทเพลงดี ๆ ในช่วงขณะนี้ ซึ่งสามารถนำพาแฟนเพลงส่วนใหญ่ที่ได้รับฟังบทเพลงนี้ ไปสู่เส้นทางแห่งความฝันที่ยังยาวไกล แต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคและขวากหนามสักแค่ไหน เพียงแต่ใจเราไม่ท้อ เราก็จะสามารถยืนหยัด และเดินทางต่อไปได้เสมอ ซึ่งเนื้อหาบางส่วนของบทเพลง บทเพลง ใจสู่ฝัน (spirit incheon) ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาเพลงที่สามารถกระตุ้น และปลุกให้ผู้รับฟังเพลงส่วนใหญ่ ต้องลุกขึ้นสู้ไปกับบทเพลงนี้ตาม ๆ กัน ถือได้ว่าเป็นบทเพลงดี ๆ เป็นบทเพลงพิเศษอีกบทเพลงหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบ และกำลังได้รับกระแสโด่งดังในปัจจุบันอย่างมากเลยทีเดียว และหลังจากที่ซิงเกิ้ลใหม่ ในบทเพลงพิเศษจากศิลปินวงบิ๊กแอ๊ส อย่างบทเพลง ใจสู่ฝัน (spirit incheon)  ได้มีการปลดปล่อยบทเพลงต้นฉบับเพลงเต็ม ออกมาให้แฟน …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged , , | Leave a comment

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง เพลงสร้างแรงผลักดันให้กล้าออกไปตามหาความปรารถนา

http://i.ytimg.com/vi/Wc2DYO1iW4o/hqdefault.jpg

นับว่าประสบผลสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว สำหรับเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้สดับรับฟังกันอย่าง เพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ที่ติดหูคนฟังในเวลาเพียงไม่นาน และยังทำให้วลีแตะขอบฟ้าฮิตของวัย หนุ่มวัยสาว และคนรับฟังเพลง หากมองในเรื่องของใจความเพลง ถือว่าเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีเนื้อหาที่ดีเลยทีดียว หลายคนที่ได้ฟังเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลงนี้ สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใน และปลุกความใจกล้าให้หลายคนกล้าที่จะเดินไปตามหาความปรารถนามากขึ้น   ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ในเวลาอันรวด เร็ว และยังคงรักษาความฮิตได้ดี เลยทีเดียว สำหรับคนที่ได้รับฟังบทเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่งต่างให้ความชื่นชมศิลปินอย่าง บอดี้สแลมที่ทำบทเพลงแนวนี้ออกมา ซึ่งถือว่าเป็นเพลงที่ไม่ค่อยได้ฟังบ่อยนัก ในปัจจุบัน เพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง เพลงที่น่าจับตามอง ของ บอดี้สแลม   เป็นเพลงที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากมายนับตั้งแต่วันที่ปล่อยออกมาเป็นวัน แรก จนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับบทเพลงฮิตล่าสุดของบอดี้สแลมกับอัลบั้มใหม่ล่าสุดของพวกเขา เพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

เพลง ปลิดปลิว(feat. เมธี Labanoon) บทเพลงใหม่ล่าสุดของบอดี้สแลม ที่เชื่อว่าจะมีอะไรเยี่ยมๆให้คนฟัง

http://www.vvmcbill.com/wp-content/uploads/2013/11/news13543-1024x682.jpg

ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพด้านงานเพลง คงไม่มีใครไม่ยอมรับว่า บอดี้สแลม คือที่สุดของวงร็อคในตอนนี้ ที่นอกจากจะมีการพัฒนาฝีไม้ลายมือ ในด้านทำนองเพลง และการหมั่นอธิบายสิ่งแปลกใหม่ให้กับคนฟังอยู่แสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา ที่อัดแน่นไปด้วยชิ้นงานเพลงคุณภาพ ที่เรียกได้ว่าเป็นชิ้นงานชิ้นโบว์แดงอีกหนึ่ง ส่วนของพวกเขาเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะ การนำนักร้องคนอื่นมาร่วมในอัลบั้ม ที่เราจะประสบอยู่เรื่อยๆ ในงานเพลงของ บอดี้แสลม และเช่นกันในอัลบั้มนี้ ที่น่าสนใจเห็นจะเป็น เพลง ปลิดปลิว(feat. เมธี Labanoon) ที่นานๆทีเราจะได้ฟังงานบทเพลงของบาลานูน นักร้องในตำนานอีกวงหนึ่งของเมืองไทย ที่ได้รับการไว้ใจในเรื่องของงานบทเพลง และชัวร์ว่าการร่วมงานกันใน เพลง ปลิดปลิว(feat. เมธี Labanoon) ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ส่วนผลงานเอกจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ให้ลองเกาะติดกันซักหน่อย เพราะ ได้ข่าวมาว่าอีกไม่นานผลงานบทเพลง เพลง ปลิดปลิว(feat. เมธี Labanoon) จะได้ออกมาให้เราได้รับฟังกันแบบเต็มๆแล้ว …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

เพลง ชีวิตยังคงสวยงามอีกหนึ่งเพลงที่ให้แรงใจสำหรับคนที่คิดว่าตนเองไม่หลงเหลืออะไรเลย

https://pbs.twimg.com/media/BwLDdpRCYAAyiC_.jpg

เชื่อว่าหลายคนคงได้รับฟัง และได้ดูมิวสิควิดีโอเพลงล่าสุดของ วงบอดี้สแลมอย่างเพลง ชีวิตยังคงสวยงามกันแล้ว และจากการที่ได้สดับรับ ฟังบทเพลงนี้ทำให้เราได้รู้ว่า นอกจากความสามารถทางด้านการท่วงทำนองที่เรียกว่าอยู่ในระดับอัจฉริยะของศิลปินอย่างวงบอดี้แสลม แล้ว ที่น่าสนใจคือทัศนะและวิธี การที่พวกเขานำมาสื่อให้คนฟังรู้สึกไปกับเพลงของพวกเขา   สำหรับเพลง ชีวิตยังคงวสวยงามเป็นอีกเพลงที่มองโลกในแง่บวก และเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่เรียกได้ว่ามีคุณค่าเป็นอย่างเยอะ เพราะ นอกจากจะพูดถึงปัญหาที่เราจะได้เจอในชีวิตแล้ว เพลงชีวิตยังคงสวยงาม ยังทำให้เราได้มองในมุมมองที่แต่กต่างไป คือการรู้ว่าจะต้องรับมือกับปัญหาของชีวาตอย่างไร และนักร้องอย่างบอดี้สแลมได้สอนหลายอย่างผ่านเพลงนี้โดย เฉพาะการเน้นให้เห็นว่าต่อให้แย่แค่ไหน หรือชะตากรรมจะเล่นตลกอย่างไรกับชีวิต แต่สุดท้ายแล้วชีวิตก็ยังเป็นของเราอยู่ดี http://song.thaiza.com/ชีวิตยังคงสวยงาม/5653-13-2-T/

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง เพลงสร้างแรงบันดาลใจให้กล้าออกไปตามหาความฝัน

นับว่าประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียวสำหรับเพลงแรกที่ปล่อย ออกมาให้ได้ฟังกันอย่างเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ที่ติดหูคนฟังในเวลาเพียงไม่นาน และยังทำให้วลีแตะขอบฟ้าเป็นที่นิยมมของวัยรุ่น และคนฟังเพลง หากมองในเรื่องของเนื้อหาเพลง ถือว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่ง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีเนื้อหาที่ดีเลยทีดียว หลายคนที่ได้ฟังเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลงนี้ สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใน และปลุกความกล้าให้หลายคนกล้าที่จะเดินไปตามหาความฝันมากขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ในเวลาอันรวดเร็ว และยังคงรักษากระแสได้ดี เลยทีเดียว สำหรับคนที่ได้ฟังเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่งต่างให้ความชื่นชมศิลปินอย่างบอดี้สแลมที่ทำเพลงแนว นี้ออกมา ซึ่งถือว่าเป็นเพลงที่ไม่ค่อยได้ฟังบ่อยนัก ในปัจจุบัน

Posted in เพลง | Tagged | Leave a comment

เนื้อทำนองเพลง Cloud คำนิยามดี ๆ รวมกับสำเนียงเพราะ ๆ จากโมเดิร์นด็อก

http://static.tlcdn4.com/data/8/pictures/0213/05-15-2012/p16t7osvm510mq4a1vsl5gbu763.jpg

มาแล้วเพื่อผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของโมเดิร์นด็อก ที่ได้ชักพาแฟน ๆ ไปค้นเจอกับเพลงคุณภาพ แถมยังคงจะเป็นเพลงที่สร้างความสนุกสนาน พร้อมทั้งความสุขในหลากหลายรูปแบบให้แฟน ๆ ได้รับกันไปเต็ม ๆ ซึ่งจากที่ผ่านมาศิลปินวง โมเดิร์นด็อก ถือว่าเป็นนักร้องที่ดีและมีคุณค่าเป็นอย่างสูง โดยที่ผลงานเพลงส่วนใหญ่ของพวกเขา อาจนำพาให้เขาทั้งหลายกระโดดขึ้นสู่ความเป็นศิลปินที่โดดเด่น และมีชื่อเสียงดังมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ และปัจจุบันกับเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า Cloud ซึ่งถือได้ว่าเป็นบทเพลงที่กำลังได้รับความชื่นชมและกำลังมาแรง ก็เพราะว่าเพลง Cloud เป็นบทเพลงปัจจุบันจากทางโมเดิร์นด๊อก ที่กำลังได้รับความชื่นชอบอย่างยิ่ง   และด้วยความที่เพลง Cloud กำลังเป็นที่นิยมอยู่นั้น โมเดิร์นด็อกก็อาจจะกำลังรุดหน้า และผลิตชิ้นงานเพลงในบทเพลงต่อ ๆ ไป เพื่อแฟน ๆ ได้ไล่ตามผลงานบทเพลงใหม่ ๆ ของพวกเขาอย่างไม่ขาดสาย ตราบใดที่กระแสความโด่งดังมาแรงของเขาทั้งหลายยังไม่ลดน้อยลง ก็เป็นที่รับรองเลยว่า โมเดิร์นด็อกจะยังคงอยู่ และจะพยายามพัฒนาทุกบทเพลงของเขาทั้งหลาย ให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

เพลง 7วัน 7เดือน 7ปี หรือว่าตลอดไป เนื้อเรื่องของความรักใคร่ที่กาลเวลาไม่มีผลให้ทรุดโทรมไป

http://sin.stb.s-msn.com/i/86/95E6F71AE6DEDD4FD33CDA46532D64_h498_w598_m2.jpg

หลายคนคงเคยรู้เหตุการณ์ของอาถรรพ์ 7 ปีของคู่รัก ที่ว่ากันว่ามักมีอุปสรรคจนถึงกับต้องเลิกราไปหลายคู่ ทึ่จริง เหตุการณ์นี้อาจไม่ใช่เรื่องของอาถรรพ์โดยตรงก็ได้ ก็เพราะว่า ที่เปลี่ยนไปอาจจะเป็นเรื่องของจิตใจ ที่เมื่อคนเราคบหากันมายาวนาน ก็คงจะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายซึ่งกันและกันได้ เพราะ ความรักใคร่ที่มีให้กันเริ่มนิ่ง ไม่มีอะไรให้น่าเร้าใจน่าคนหาเสมือนช่วงที่คบกันใหม่ๆ                   แต่ว่าสำหรับ เพลงใหม่เอี่ยมของนักร้องสาว นิว-จิ๋ว เพลง 7วัน 7เดือน 7ปี หรือตลอดไป ได้มองต่างออกไป เพราะว่า ในเพลง7วัน 7เดือน 7ปี หรือตลอดไป เป็นการมองว่า ไม่ว่าเราจะคบกัน หรือว่า รักกันมานานเท่าใด …

Posted in เพลงใหม่ | Tagged | Leave a comment

เพียงคำบอกรักคงไม่เพียงพอถ้าไม่เคยมองว่ารักกัน บทเพลงหยุดบอกซ้ำซ้ำ ถ้าไม่ทำให้เห็น

http://files.gmember.com/gallery/2798/5ba49e7d.jpg

การได้ฟังคำเอ่ยรักจากคนที่รักกันเป็นเรื่องที่สาวทุกคนต่างก็อยากที่จะได้ฟังคำนี้ แต่ในบางโอกาสคำว่ารักที่ได้ยินจะไม่มีค่าเลย หากคนที่บอกไม่เคยบ่งบอกความรักใคร่ให้ได้เห็นทางการกระทำเลย เพลง หยุดพูดซ้ำซ้ำ ถ้าไม่ทำให้ดู เป็นอีกทำนองเพลงที่พูดถึงแง่คิดอารมณ์ของผู้หญิง ที่มีต่อการบอกรัก พร้อมทั้งการปฏิบัติของคนรักได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ อย่างยิ่งการเน้นย้ำ ว่า การกระทำสำคัญกว่าถ้อยคำ เพราะ บ่อยครั้งที่เราจะได้ยินคำว่ารักจากคู่ควง แต่ไม่เคยได้เห็นการกระทำที่บ่งบอกว่ารักกันแลย                   หยุดบอกซ้ำซ้ำ ถ้าไม่ทำให้เห็น เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ของสาวๆ ที่ต้องการจะสื่อถึงคนรักได้อย่างชัดเจน และแทงใจผู้หญิงหลายคน เพราะ สำหรับหญิงสาว การบอกรักยิ่งใหญ่ก็จริง แต่การปฏิบัติให้เห็นว่าเป็นแฟนกันสำคัญยิ่งกว่าการพูดว่ารักเสียอีก   เลิกบอกซ้ำซ้ำ หากไม่ทำให้เห็น เสียงเพลงที่อยากสื่อ ถึงการปฏิบัติและคำพูดของคนที่ชอบเอ่ยรัก คำว่า …

Posted in เนื้อเพลง | Tagged | Leave a comment